MENU

BỀ BỀ – lựa chọn bảo quản

duythanh 31/01/2020 Tin tức Thêm 1 nhận xét
Tham khảo thêm:
Bề bề – Phân loại, tổng quan: tại đây
Bề bề – Lựa chọn, bảo quản: tại đây
Bề bề – Món ngon, Chế biến: tại đây
Đặt hàng : TẠI ĐÂY

 

BỀ BỀ – lựa chọn bảo quản

Cách chọn bề bề

+ Lựa chọn con còn sống vận động nhanh nhẹn không lờ đờ, kém di chuyển

+ Cầm chắc tay

+ Bề bề có trứng khi lật ngửa bụng thấy vệt màu hồng đỏ ở đuôi loại này rất được ưa chuộng vì chế biến các món luộc, rang rất thơm, bùi và béo.

Cách bảo quản

+ Thường khi bề bề được đánh bắt nên sẽ được bảo quản sống bằng cách sủi thùng để đưa đến người tiêu dùng. Thông thường với cách bảo quản này sau 2 ngày thịt bề bề sẽ giảm dần độ chắc nhưng giữ được cảm giác ngon ngọt của đồ tươi

+ Đối với thị trường ở xa việc vận chuyển bề bề sống sẽ phức tạp và tốn công sức hơn.

Nếu dùng trong ngày có thể dùng phương pháp trườm đá để vận chuyển tươi.

Thông thường bề bề sẽ được sơ chế luộc qua để nguyên hoặc bóc vỏ sau đó cấp đông để vận chuyển, có thể tiếp tục cấp đông nếu chưa sử dụng tới. Với cách này sẽ dễ vận chuyển, đảm bảo 90-95% giá trị thương phẩm trong 8-10 ngày đầu. Sau đó chất lượng giảm dần. Tuy nhiên cần chọn sơ sở uy tín có đảm bảo khi mua bề bề đã được sơ chế.

 

 

❤️Chúc quý khách và gia đình vui vẻ cùng những món ăn ngon❤️ .

Hotline: 08888.12692

—==========>Hân hạnh được phục vụ.<==========—


Thông tin du lịch : http://baibienthinhlong.vn

Fanpage https://www.facebook.com/haisanthinhlong/

Nước Mắm Cường Là: https://www.facebook.com/nuocmamcuongla

Group món ngon Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/monngonthinhlong/

Youtube Biển Thịnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *