MENU

Cách chọn mực tươi

duythanh 29/01/2020 Tin tức Thêm 1 nhận xét
Tham khảo thêm:
Mực – Cách đánh bắt
Mực tươi trên thị trường – phân loại
Cách chọn mực tươi
Món ngon với mực tươi
Đặt hàng: TẠI ĐÂY

 

Cách chọn mực tươi

Trên thị trường mực thường được bảo quản theo phương pháp trườm đá để tươi hoặc để đông lạnh. Tùy mỗi phương pháp ta có những cách nhận biệt và lựa chọn sản phẩm để đảm bảo an toàn, đúng chất lượng với giá thành. Hoặc cũng có thể lựa chọn những cơ sở, những đại lý uy tín để mua hàng là cách tự bảo vệ mà người tiêu dùng ưa chuộng

Phương pháp nhận biết với mực tươi:

Mực tươi chúng ta thường gặp trong siêu thị, ngoài chợ dân sinh, hay tại các cửa hàng bán buôn hải sản. Mặc dù gặp trực tiếp nhưng nếu không có đủ kiến thức người tiêu dùng sẽ dễ nhầm lần với mực đã bị cấp đông, mực bị ngấm nước do ngâm nước trong thời gian dài, điều này làm giảm nhiều chất lượng của mực, mực ăn sẽ bị bở không còn giữ được vị ngọt hay giòn vốn có. Đôi khi nhiều cơ sở vì lợi nhuận đã sử dụng thêm một số hóa chất bảo quản, hoặc cấp đông nhiều lần nhằm tăng thời gian tươi của mực.

Một số dấu hiệu nhận biết mực tươi chính:

+ Màu sắc của thân mực: Mực tươi có màu sắc nâu đậm, ít nhợt nhạt. Phần thịt sẽ có màu trắng đục như sữa, toàn thân có màu sáng.

+ Ấn kiểm tra thịt mực săn chắc có độ đàn hồi, không bị rã, mềm nhão. Mực tươi khi ấn vào thịt sẽ nhanh chóng đàn hồi về vị trí ban đầu, mực để lâu sẽ bị lõm sâu và thời gian đàn hôi sẽ lâu.

+ Dựa vào mắt mực: mực tươi có mắt sáng trong, nhìn rõ con ngươi bên trong. Nếu mực có mắt đục, lờ đờ chứng tỏ mực không còn độ tươi nếu mua thì giá thành sẽ thấp hơn so với mực tươi.

+ Phần đầu và xúc tu chắc, còn bám chắc vào thân và râu: mực tươi xúc tu không bị nhợt nhạt còn dính lại trên thân. Nếu mực bị lìa râu hãy để ý kỹ những dấu hiệu phần thân, hoặc không nên mua khi chưa rõ ràng được nguồn gốc và thời gian đánh bắt.

+ Mùa mực thường từ tháng 2 đến tháng 5 hàng năm. Thời gian này mực sinh sản mạnh, thời tiết mát mẻ nên mực cũng giữ được tươi hơn. Trong các tháng khác lượng mực sẽ giảm.

 

Phương pháp nhận biết với mực cấp đông.

Đối với các du khách ở xa không gần các cở sở đánh bắt khai thác sẽ gặp khó khăn hơn trong việc mua được mực tươi chuẩn, việc mua trên phố hoặc mua ở vùng cao cũng rất bất tiện cũng như rủi ro cao. Vì thế hiện nay người ta thường ưa chuộng với phương pháp bảo quản bằng cách cấp đông. Hiện nay các cơ sở uy tín rất nhiều việc bảo quản sơ chế cũng như thời gian cấp đông được công khai nên có rất nhiều lựa chọn cho khách hàng. Hơn nữa việc sơ chế bảo quản cấp đông làm tăng thời gian bảo quản mà vẫn giữ được hầu như đến 95% độ ngon của mực trong vòng 5-6 ngày sau cấp đông.

Một số nhận biết:

+ Thân mực còn nguyên vẹn, da không có dấu hiệu trầy xước, đầu và râu còn đính trên thân.

+ Xem hoặc hỏi rõ ngày đánh bắt, cấp đông…

+ Lựa chọn sơ sở uy tín, công khai thông tin, có chế độ hỗ trợ tốt, chuyên nghiệp.

 

❤️Chúc quý khách và gia đình vui vẻ cùng những món ăn ngon❤️ .

Hotline: 08888.12692

—==========>Hân hạnh được phục vụ.<==========—


Thông tin du lịch : http://baibienthinhlong.vn

Fanpage https://www.facebook.com/haisanthinhlong/

Nước Mắm Cường Là: https://www.facebook.com/nuocmamcuongla

Group món ngon Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/monngonthinhlong/

Youtube Biển Thịnh Long

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *