MENU

Mực tươi trên thị trường – phân loại

duythanh 29/01/2020 Tin tức Thêm 1 nhận xét
Tham khảo thêm:
Mực – Cách đánh bắt
Mực tươi trên thị trường – phân loại
Cách chọn mực tươi
Món ngon với mực tươi
Đặt hàng: TẠI ĐÂY

 

Mực trên thị trường

Mực là động vật thân mềm thuộc Siêu bộ 10 chân (gồm 8 chi và 2 xúc tu) và một số thuộc bộ bạch tuộc.

Trên đại dương có nhiều loài khác nhau, chúng sinh sống chủ yếu ở mực nước nông từ 4 – 10m. Từ xa xưa được ưa chuộng là hải sản ngon, giàu dinh dưỡng từ miền biển đối với con người.

Giá trị của mực với cơ thể con người

+ Bổ máu, tăng thể lực

+ Chữa bệnh thấp khớp

+ Chữa thiếu máu chóng mặt, đau đầu

+ Giúp phụ nữ điều hòa kinh nguyệt

+ Tốt cho vóc dáng và sức khỏe

 

Trên thị trường Việt Nam hiện nay chủ yếu là có các dòng mực tươi hiện đang được sử dụng để chế biến, coi là thị hiếu chính dọc đất nước ta thường gặp có những loại sau:

 

Mực lá

Có thịt dày, giòn, vị ngọt đậm đà. Được đánh giá có giá trị thương phẩm cao nhất trên thị trường thường được sử dụng trong các nhà hàng, chiêu đãi khách, tiệc liên hoan. Loại này được sử dụng làm mực khô hoặc mực một nắng.

Đặc điểm có thân dạng trứng dẹp, vây hình bầu dục kéo dài toàn mép thân. Mai bằng chất sừng, chiều dài bằng 3-3.5 lần chiều rộng thân. Trước mỗi mắt có một lỗ nhỏ, cuống xúc giác tròn lớn, bông xúc giác dài, đĩa hút lớn không đều.

Là loại mực có kích thước lớn có thể đạt chiều dài 36cm, trọng lượng gần 2kg/1con.

 

 

Mực ống

Có sản lượng khai thác lớn trong ngành hải sản nước ta, mực ống cũng phù hợp với nhiều sự lựa chọn. Vẫn mang giá trị dinh dưỡng cao, chất mực thơm ngon, giá thành thuộc tầm trung, sản lượng cung ứng đều quanh năm.

Nhận dạng mực có thân dài hình ống, da có nhiều đốm hồng, mắt to trong suốt, phần vây đuôi xuất phát từ phần giữa thân đuôi kéo xuống hình thoi.

Có túi mực giúp lẩn trốn kẻ thù khi bị tấn công

 

Mực trứng

Là loại mực bên trong chứa toàn trứng, đánh bắt được nhiều nhất vào mùa sinh sản từ tháng 2 đến tháng 5 âm lịch.

Mực trứng có kích thước nhỏ, thường chỉ dài 5-12cm, có màu đỏ cánh gián.

Trong mực cũng có túi mực giúp lẩn tránh khi bị kẻ thù tấn công. Vây đuôi mỏng, bé.

Được ưa chuộng với các món: trần, hấp gừng sả, nướng, chiên giòn, làm gỏi, nấu cháo mực, chiên mắm tỏi ớt…

Thịt mực trắng, săn giòn, dai, có vị ngọt tự nhiên. Trứng mực có độ ngậy, ngọt giòn đặc trưng.

 

 

Mực sim

Là loại mực có kích thước nhỏ khoảng đầu 2 ngón tay, có giá thành vừa phải.

Thịt ăn ngọt và bùi

Được sử dụng chủ yếu trong nấu ăn sáng kèm phở bún.. Ngon nhất khi chiên và hấp…

 

Tùy vào nhu cầu hoặc thị hiệu của gia đình cũng như lúc chiêu đãi có thể sử dụng các loại mực khác nhau để chế biến,

❤️Chúc quý khách và gia đình vui vẻ cùng những món ăn ngon❤️ .

Hotline: 08888.12692

—==========>Hân hạnh được phục vụ.<==========—


Thông tin du lịch : http://baibienthinhlong.vn

Fanpage https://www.facebook.com/haisanthinhlong/

Nước Mắm Cường Là: https://www.facebook.com/nuocmamcuongla

Group món ngon Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/monngonthinhlong/

Youtube Biển Thịnh Long

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *